Thần số học và những thông điệp đặc biệt bạn cần biết

content Lần cập nhật cuối: 12 Tháng Chín, 2022

Thần số học (hay còn được biết đến với tên gọi Nhân số học) là một vấn đề đang được tìm kiếm rộng rãi thời gian gần đây. Đây là lĩnh vực giải đáp thắc mắc xung quanh những con số. Vậy thần số học có gì hay? Hãy cùng Kubet khám phá nhé!

than-so-hoc
Thần số học là gì? Ý nghĩa và những thông điệp liên quan

Thần số học là gì?

Thần số học, nhân số học hay số bí thuật đều là tên gọi của một bộ môn sử dụng lòng tin về tín ngưỡng các dữ liệu thần bí liên quan đến mối quan hệ giữa các con số và các sự kiện. 

Các hệ tự tưởng này thường mang tính tâm linh, bói toán nhưng khá chuẩn xác. Nó dựa trên mối quan hệ giữa con người và các con số, bởi vậy chúng có thể đưa ra các dự đoán vận mệnh hay những thông điệp muốn gửi gắm đến bản thân thông qua những chữ số.

Theo bà Quỳnh Hương (người nổi tiếng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhân số học) cho biết, nhân số học được coi như là một dạng đọc vị, giải mã các thông điệp mà cuộc sống gửi đến mọi người thông qua những con số. Nó được hiểu tương tự như xem bói, nhân trắc học, nhân tướng học, … 

Cách tính số theo ngày sinh

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất của thần số học hay được áp dụng và biết đến rộng rãi. Con số chủ đạo được tính bằng cách tính tổng của các chữ số xuất hiện trong ngày tháng năm sinh (tính theo lịch dương) sẽ ra một số có 2 chữ số. 

Sau đó tiếp tục cộng số đó như trên cho đến khi số thu được nằm trong đoạn từ 2 đến 11. Vì theo trường phái Pythagoras (hay còn gọi là Pytago – người tìm ra định lí Pytago), thì thần số học không có số chủ đạo =1.Vậy nên các con số chủ đạo sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 11. 

Trong trường hợp đặc biệt, số 4 được tạo nên từ tổng các chữ số trong số 22 thì sẽ được ghi là 22/4 để phân biệt với các số 4 được tạo ra bình thường.

Ví dụ: 

  • Nếu bạn sinh vào ngày 06/09/2004 thì con số chủ đạo sẽ được tính cụ thể như sau: Lấy 6+9+2+4=21. Sau đó 2+1=3. Vậy con số chủ đạo trong trường hợp này là 3.
  • Nếu bạn sinh ngày 1/3/1970 thì con số chủ đạo của bạn sẽ là 1+3+1+9+7=22. 2+2=4. Trong trường hợp này con số chủ đạo sẽ được ghi là 22/4 thay vì 4 như bình thường.
than-so-hoc-1
Mỗi con số trong thần số học đều mang một ý nghĩa đặc biệt

Xem thêm: Ý nghĩa của thần số học số 10 bạn cần biết

Một số đặc điểm nổi bật thông qua các con số

Theo thần số học, mỗi con số lại mang đến cho mọi người một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Số 2

Đây là một trong những con số cực kì hiếm gặp bởi tổng các chữ số bằng 2 là khá ít. Số 2 chỉ được tạo ra trong trường hợp tổng các chữ số của số 20. Một số đặc điểm nổi bật của con số 2 nhìn chung là một người nhạy cảm, có trực giác cao, khá khiêm tốn, có máu nghệ thuật, giàu tình yêu thương với mọi người, do vậy cũng khá ít tham vọng.

Số 3

Điểm mạnh của những người mang số chủ đạo là số 3 thường là về mặt tư duy và lập luận. Người số 3 thường sở hữu một đầu óc nhanh nhạy, có lối suy nghĩ, tư duy linh hoạt, dễ hòa nhập với mọi môi trường nhờ tính cách hài hước của mình. Nhưng về mặt tiêu cực, có một vài người thường sống theo kiểu gia trưởng, thích chỉ đạo mọi người.

Số 4

Theo thần số học, người số 4 thường là người sống thực dụng, khá là thực tế. Họ là tuýp người thích hành động thay vì chỉ đưa ra những lời nói. Do vậy, người số 4 thường đạt được đa số điều họ muốn, họ là những người đáng tin cậy và nguyên tắc. Nhưng đôi khi họ lại quá đam mê với công việc mà bỏ quên những điều xung quanh hay còn gọi là khá vô tâm.

Số 5

Số 5 có xu hướng đi tìm sự tự do, không thích bị giam cầm, ràng buộc. Tâm lí thường dễ bị tác động, khá nhạy cảm và luôn bày tỏ cảm xúc cá nhân của mình. Họ thường mang máu nghệ thuật rất lớn.

Số 6

Là người ưu tú trong mọi lĩnh vực, có khả năng sáng tạo cao, luôn tìm tòi những cách làm mới, Họ rất thích cống hiến và chịu trách nhiệm với những gì mình chọn, là người bao dung, giàu lòng yêu thương.

Số 7

Là người thích đưa ra những đánh giá bằng chính những trải nghiệm cá nhân, họ khao khát được học hỏi bằng cách tự trải nghiệm. Là một người dễ nổi loạn, không sống theo nguyên tắc.

Số 8

Những người này thường coi trọng sự độc lập, tự chủ. Họ luôn suy nghĩ mọi thứ phức tạp, có cái nhìn đa chiều, sở hữu cá tính mạnh và có tư duy khá tốt. Ngược lại, họ khó có thể biểu đạt cảm xúc ra bên ngoài.

Số 9

Theo thần số học, người số 9 là người có ước vọng và hoài bão. Họ sống rất trách nhiệm, và xem trọng tổng thể hơn chi tiết.

Số 10

Là người có khả năng thích nghi và dễ dàng thay đổi để hòa nhập với môi trường mới. Chính vì sự linh hoạt này, họ đã đạt được sự yêu mến từ nhiều người xung quanh. Nhưng khi tiêu cực, họ sống theo chủ nghĩa cá nhân, dễ dàng lao đao trong cuộc sống.

Số 11

Họ thường mang một năng lượng tâm linh mạnh, hộ rất nhạy cảm và luôn hướng đến sự tinh tế, cái đẹp. Họ luôn dành những tình cảm chân thành nhất dành cho mọi người.

22/4

Đây là con số rất đặc biệt. Họ có thể làm được những điều bất khả thi, có tiềm năng vô hạn. Do vậy họ khá tự tin, bên cạnh đó trực giác và tính nhạy bén của họ rất cao, họ còn là người có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt.

than-so-hoc-1
Thần số học có ý nghĩa quan trọng để dự án tính cách và cuộc đời của mỗi con người

Lời kết

Trên đây là những điều cơ bản về thần số học, hi vọng nó sẽ giúp bạn tìm ra những điểm mạnh của mình để phát huy chúng tốt nhất!

Bài viết liên quan

Thần số học theo tên- Ẩn chứa những bí mật bên trong bạn

Thần số học theo tên- Ẩn chứa những bí mật bên trong bạn

Tên của mỗi người đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa của bậc sinh thành dành cho mình. Xem thần...

Tập đoàn giải mã số học – Thông tin cơ bản

Tập đoàn giải mã số học – Thông tin cơ bản

Giải mã thần số học là một trong số những khái niệm không còn quá xa lạ hiện nay....

Tra cứu thần số học và những ý nghĩa liên quan

Tra cứu thần số học và những ý nghĩa liên quan

Ngày nay, chúng ta có thể đã quen với việc xem bói đường chỉ tay, bói tarot nhưng còn...

Cách tính thần số học chính xác nhất

Cách tính thần số học chính xác nhất

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có những bí mật nhất định. Những bí mật đó sẽ được...

Thần số học số 4- Ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, tính cách và con người

Thần số học số 4- Ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, tính cách và con người

Mỗi con số đều ẩn dấu những điều bí ẩn qua lăng kính Thần số học. Con số 4...

Thần số học số 2- ý nghĩa chủ đạo

Thần số học số 2- ý nghĩa chủ đạo

Người sở hữu Thần số học số 2 là người hiểu biết, có trực giác tốt, biết lắng nghe...